LỢI ÍCH CỦA CẮT ĂN ĐÊM ĐỐI VỚI HỆ TIÊU HÓA CỦA BÉ

Nỗi lo lắng thường trực của các mẹ nói riêng và cả gia đình nói chung là luôn sợ em bé bị đói, cứ thấy em bé khóc, ọ ẹ là nghĩ rằng em bé đói. Mẹ luôn sẵn sàng chuẩn bị sữa cho em bé bất cứ lúc nào, dù ngày hay đêm. Nhưng mẹ có biết rằng điều tốt nhất dành cho hệ tiêu hóa của bé, chính là việc cắt đi bữa ăn đêm của bé :)

Các em bé thường ăn nhiều lần trong ngày, đặc biệt là các em bé sơ sinh có thể ăn đến 8 - 10 cữ mỗi ngày, việc này đồng nghĩa với việc hệ tiêu hóa của em bé sẽ cần làm việc liên tục, cả ngày lẫn đêm.

Tuy nhiên đối với các em bé lớn hơn, tầm trên 8kg, ở tháng tuổi thứ 2 hoặc thứ 3 thì khả năng tích trữ năng lượng của các em bé đã tốt hơn rất nhiều, em bé có thể ăn nhiều hơn ở mỗi cữ, các cữ ăn có thể giãn ra lâu hơn. Các em bé không cần phải ăn 8 -10 bữa để đủ no nữa. Đó là lúc các mẹ nên cắt bữa ăn đêm của con, để hệ tiêu hóa của con được nghỉ ngơi vào ban đêm.

Trong rất nhiều trường hợp, em bé dậy đêm chỉ vì thói quen, hay vì nhu cầu bú mút để trấn an chứ không phải do đói. Nếu khi đó mẹ hiểu nhầm tín hiệu của con, lập tức cho con ăn ngay thì hệ tiêu hóa đang tạm thời được nghỉ ngơi của em bé lại bị " đánh thức" dậy để làm việc thì sẽ rất mệt.

Ngoài lợi ích lớn dành cho hệ tiêu hóa của bé thì cắt ăn đêm còn rất nhiều lợi ích khác cho bé, cho mẹ và cả gia đình, các mẹ hãy tham khảo tại đây nhé.

lacybaby.com cắt ăn đêm

Vậy nếu nhiều lợi ích như thế, thì cắt ăn đêm cho bé như thế nào ?

Lacybaby.com đã hướng dẫn các mẹ 3 cách để cắt ăn đêm cho con. Phù hợp để thực hiện cho các em bé nhỏ tháng và có nề nếp lẫn những em bé lớn hơn, khó chiều hơn :) 

Các mẹ hãy nghiên cứu tại đây nhé ạ

Vì những lợi ích to lớn của việc cắt ăn đêm, các mẹ hãy kiên nhẫn tìm hiểu và thực hiện để giúp con có giấc ngủ ngon, phát triển toàn diện nhé ạ

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng