Easy 3h ( 0 – 12w)

Easy 3h ( 0 – 12w)

Lịch trình Easy 3h
Đây là thời gian lý tưởng để bắt đầu Easy. Và cụ thể ở đây là Easy 3h.

Mỗi vòng ăn – chơi – ngủ – mẹ nghỉ ngơi của 2 mẹ con sẽ gói gọn trong 3 tiếng đồng hồ. Và sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi con đi ngủ giấc đêm.

Cụ thể như được minh hoạ ở ảnh dưới:

Ăn : bé sẽ được cho ăn ngay sau khi thức giấc.

Chơi: bé sẽ được thay bỉm, tập tummy time, chơi tự do, nghe nhạc đu đưa cùng mẹ.

Ngủ: mẹ chú ý nắm bắt được điểm buồn ngủ của bé ( mệt, dụi mắt, ngáp cái ngáp đầu tiên) là cho bé đi ngủ luôn.

Your time: mẹ sẽ có thời gian nghỉ ngơi, chợp mắt, hút sữa trong khi bé ngủ.

Kết thúc 1 vòng sẽ lại lặp lại lần nữa.

Easy 3h 
Easy 3h
Chú ý:
Em bé trong thời gian này sẽ không thể thức quá lâu. Hãy cố gắng không để bé ngủ gật trong khi ăn. Cố gắng tạo nhiều hoạt động, âm thanh, ánh sáng để bé phân biệt được giờ chơi với giờ ngủ. Trong thời điểm này bé thường chỉ thức được 30 – 45’ là sẽ bắt đầu mệt và muốn đi ngủ.
Mẹ chú ý nắm bắt điểm buồn ngủ của bé. Ngay khi bé ngáp cái ngáp đầu tiên, hoặc khi bé đã thức tương đối đủ thời gian ( 30 -45’) mẹ lập tức thực hiện chu trình đi ngủ cho con.
Thời điểm này cũng lý tưởng để hướng dẫn con tự ngủ. Bắt đầu bằng việc thực hiện trình tự đi ngủ nhất quán cho con vào mỗi giấc ngủ ( phần này mình sẽ tách ra 1 bài riêng chi tiết).
Vòng easy 3 chỉ thực hiện cho ban ngày, cho đến khi bé vào giấc ngủ đêm. Khi bé đã vào giấc đêm, thì dù bé có ăn đêm cũng sẽ ngủ lại luôn, không có hoạt động chơi/thay bỉm nào nữa ( trừ khi bé poo poo)
Thời gian này bé vẫn sẽ có bữa ăn lót dạ và bữa dream feed ( vào tầm 23h, mẹ cho con ăn trong giấc ngủ, ko đánh thức bé dậy).
Vào khoảng thời gian từ 16h đến 23h bé sẽ có các bữa ăn liên tục, không cách đều 3h/bữa như lịch trình ban ngày nữa. Lý do là bé cần ăn các bữa này để tích trữ năng lượng cho ban đêm, giúp bé tập ngủ xuyên đêm mà không phải thức dậy để ăn giữa đêm nữa

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng