KHEN NGỢI CON TÙY THEO ĐỘ TUỔI

Lời khen là những món quà hàng ngày mà cha mẹ dành tặng cho con, tuy nhiên có phải độ tuổi nào cũng nên khen ngợi giống nhau ? Nên khen con như thế nào cho hợp lý và khiến con thực sự cảm nhận được sự quan tâm của bố mẹ ?

Lacybaby sẽ chỉ cho bạn một mẹo rất hay, đó là hãy khen ngợi con tùy vào độ tuổi của trẻ. 

Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, con sẽ có những quan sát và phản ứng khác nhau, chính vì vậy nếu cha mẹ khéo léo khen con đúng như những gì con mong đợi tại thời điểm đó, thì chắc chăn con sẽ rất vui và sẽ phát triển tốt hơn

1. Cách khen phù hợp với từng độ tuổi

lacybaby.com cách khen con tùy theo độ tuổi

Trẻ từ 12- 24 tháng sẽ rất hiếu động, nghịch ngợm và ồn ào, chính vì thế chúng cũng rất thích những lời khen giàu cảm xúc và " ồn ào" như chính tính cách của chúng vậy. Bạn không cần phải nói nhiều nhưng hãy chắc chắn rằng bạn thể hiện cảm xúc vui tươi, bất ngờ, hào hứng với hành động của trẻ nhé

Trẻ 24- 36 tháng cũng rất thích được cổ vũ, tuy nhiên bạn hãy chừng mực hơn khi khen con, hãy quan sát trẻ, mỉm cười và nói rằng " Chà, bố mẹ thích con làm như thế đấy "

Trẻ 36 -48 tháng sẽ quan tâm nhiều hơn đến phản ứng và cảm xúc của bạn, nên lúc này lời khen nên cụ thể hơn như " Cảm ơn con đã mang cái hộp nặng đó, con đã giúp mẹ rất nhiều " . Lời khen này sẽ giúp con nhận thấy được hành động của mình có ích đối với cha mẹ và cha mẹ rất ghi nhận điều đó, sẽ khuyến khích trẻ thực hiện những hành vi tốt thường xuyên hơn.

2. Cách khen ngợi mà không cần dùng lời nói

Đôi khi bạn không cần khen con quá nhiều, mà chỉ những cử chỉ hành động đơn giản thôi cũng khiến con cảm nhận được :)

lacybaby.com cách khen con tùy theo độ tuổi

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng