SỨC MẠNH CỦA SỰ ĐỘNG VIÊN

Chúng ta đều đã biết trẻ luôn cần có sự động viên của cha mẹ, để có thể phát triển và nuôi dưỡng sự tự tin, lòng tự trọng. 

Trong các bài trước cùng series " Cùng con vượt qua khủng hoảng tuổi lên 3" lacybaby đã cung cấp cho cha mẹ rất nhiều bài viết về sự quan trọng của sự động viên, của những lời khen của cha mẹ đối với con. Cũng như những cách để thể hiện lời khen khéo léo với con.

Chỉ một lời khen ngắn hay đơn giản chỉ là một hành động nhỏ của cha mẹ, cũng có thể làm thay đổi " cục diện" khiến bé ngay lập tức thay đổi thái độ, cảm nhận và hành xử tốt hơn rất nhiều, như ví dụ sau đây lacybaby kể cho bạn!

 

lacybaby.com sức mạnh của sự động viên

 

 

Trong bữa cơm, bé đã ngồi vào ghế ăn và được bà cho một bát phở cùng đũa để ăn. Mẹ để ý thấy bà sắp bón cho cháu ăn nên mẹ đề nghị bà sang bên khác ngồi, để con tự gắp ăn.

Bé đang từ tâm trạng vui vẻ vì nghĩ sắp được bà bón cho ăn, thì lại bị mẹ ngăn lại nên mặt xịu xuống không vui vẻ, đành miễn cưỡng tự gắp ăn.

Mẹ để ý thấy thế và nghĩ nếu cứ để không khí như thế, thì con cũng sẽ không ăn ngon, nên mẹ đã quan sát con, thấy con tự gắp mẹ đã kịp thời giơ ngón cái ý khen con ăn giỏi. Ngay khi nhận ra mẹ đang khen, con đã lập tức vui vẻ trở lại và rất hào hứng gắp ăn hết bát, không còn ỉu xìu miễn cưỡng như trước nữa.

Qua ví dụ này, chắc các cha mẹ cũng đã nhận thấy tác dụng tích cực của lời khen, của hành động động viên con đúng không ? Cha mẹ hãy thường xuyên thực hành việc khen ngợi, động viên con. Để giúp con có thể ngày càng tự tin và hạnh phúc hơn nhé ạ.

 

 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng