Nhiệt kế đo nhiệt độ nước tắm bé

Nhiệt kế đo nước tắm bé sẽ giúp bạn chuẩn bị được cho bé nước tắm với nhiệt độ phù hợp nhất, giúp bé thư giãn và thoải mái hơn.

 

Bước vào hành trình làm mẹ là mỗi người phụ nữ đều trở thành siêu nhân, khi phải chăm sóc một em bé, mọi thứ đều mới mẻ dễ khiến chúng ta trở lên lo lắng và nhạy cảm hơn rất nhiều.

Một  trong những mối lo phổ biến của các mẹ mới sinh, đặc biệt là những mẹ mới sinh con lần đầu đó là cách chăm sóc làn da cho em bé. Làn da của em bé sơ sinh vẫn còn rất mỏng manh và nhạy cảm, dễ bị kích ứng bởi các tác động bên ngoài như thời tiết, không khí, độ ẩm, nhiệt độ…Nếu làn da của em bé không  được chăm sóc cẩn thận sẽ dễ khiến em bé trở nên khó chịu, quấy khóc, ngủ không ngon giấc, ảnh hưởng rất nhiều đến nề nếp sinh hoạt của bé.
Một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chăm sóc làn da em bé đó là tắm, làm sạch. Chỉ cần được tắm mát, cảm thấy sạch sẽ và thư giãn là em bé sẽ vô cùng dễ chịu, ăn được  nhiều hơn và ngủ rất ngon.

Tại sao cần sử dụng nhiệt kế đo nước tắm bé ?


Thường chúng ta chỉ quan tâm đến sản phẩm sử dụng khi tắm bé như lá thảo dược, sữa tắm … mà bỏ qua điều kiện tiên quyết đó chính là chất lượng và nhiệt độ nước khi  tắm bé.
Nếu nước lạnh quá dễ khiến em bé bị  lạnh và sẽ không hợp tác trong quá trình tắm, nếu nước nóng quá dễ khiến làn da em bé bị mất nước, khô ráp và gây mẩn ngứa. 

Các mẹ thường chỉ kiểm tra nhiệt độ nước tắm cho bé bằng  tay, việc làm cảm quan như vậy cực kỳ nguy hiểm vì đó chỉ là cảm nhận của người  lớn, hoàn toàn không phù hợp với làn da em bé. 
Thử tưởng tượng một quả cà chua chín mọng với lớp vỏ căng bóng rất hấp dẫn nhưng nếu ta nhúng qua nước hơi nóng thôi cũng sẽ khiến lớp vỏ ngay lập tức trở nên nhăn nhúm.

 

nhiệt kế đo nước tắm bénhiệt kế đo nước tắm bé

Ví dụ về việc nhiệt độ nước quá nóng

Có thể chúng ta nhận thấy nước như vậy là ok rồi nhưng thực ra vẫn là quá nóng/ quá lạnh đối với em bé. 
Vậy làm cách nào để chúng ta có thể biết được nhiệt độ nước này đã phù hợp để tắm em bé hay chưa  ? Đây là lúc chúng ta cần đến một thiết bị giúp chúng ta đo được nhiệt độ nước một cách nhanh chóng và chính xác nhất đó chính là nhiệt kế đo nhiệt độ nước.

Nhiệt kế đo nhiệt độ nước tắm bé

Ưu điểm của nhiệt kế đo nước tắm bé

Nhiệt kế đo nhiệt  độ nước tắm cho bé sẽ cho ra kết quả rất nhanh chóng và chính xác chỉ sau một vài thao tác rất đơn giản, dù là bố mẹ hay ông bà cũng sẽ dễ dàng sử dụng được.
Một lưu ý quan trọng khi chuẩn bị nước tắm cho bé, đó là luôn luôn xả nước lạnh trước, sau đó bạn sẽ cho thêm 1 lượng nước nóng và sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ nước để kiểm tra. Việc này sẽ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho em bé của bạn.

Nhiệt độ nước phù hợp sẽ giúp bé được thư giãn, thoải mái

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế đo nhiệt độ nước khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng mà sẽ cho ra sai số khác nhau, bạn có thể tham khảo review một số loại nhiệt kế tốt nhất hiện nay tại đây.
 

 


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng